โปรแกรมทำความสะอาด Wise Care 365 Free เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์และลบไฟล์ขยะ โปรแกรมอออินวันที่รวมทุกคุณสมบัติในการดูแลคอมพิวเตอร์
256
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
License:
Publisher:
OS support:
Updated:
Free Trial
Windows 7, 8, 10
5 กรกฎาคม 2020

Wise Care 365 โปรแกรมดูแลคอมพิวเตอร์ ทำความสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ คือโปรแกรมอออินวันที่รวมคุณสมบัติต่างๆ เกี่ยวกับการปรับปรุงประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ไว้ภายในโปรแกรมนี้ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวจะมาจากซอฟต์แวร์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ WiseCleaner นั่นเอง

ในการทำงานของโปรแกรม Wise Care 365 Free จะแบ่งย่อยออกไปเป็นอีก 5 ส่วน คือ

PC Checkup คือการสแกนภาพรวมของคอมพิวเตอร์และรายงานให้ผู้ใช้ทราบว่ามีรายละเอียดอะไรบ้างที่อยู่เบื้องหลัง และให้ผู้ใช้งานพิจารณาว่าควรทำอย่างไรต่อไปกับสิ่งเหล่านั้น เช่น ความเสี่ยง, ความปลอดภัย, บอกเป็นปริมาณไฟล์ที่ไม่จำเป็น (ขยะ) ที่อยู่ในเครื่อง, รีจิสทรีต่างๆ, การบำรุงระบบ เป็นต้น

System Cleaner เทียบเท่ากับโปรแกรม Wise Disk Cleaner ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ ลบไฟล์ขยะ ไฟล์ชั่วคราวที่เกิดจากการใช้เบราว์เซอร์ท่องเว็บไซต์ ไฟล์ที่เกิดจากการใช้งานซอฟต์แวร์ต่างๆ ของผู้ใช้ และไฟล์ที่ไม่จำเป็นอื่นๆ ในหมวดการทำงานนี้จะนับรวมกับการทำความสะอาดของรีจิสทรี การทำความสะอาดขั้นสูง และการลดขนาดของระบบลง

System Tuneup การปรับปรุงและปรับแต่งประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์ เช่น ปรับแต่งความเร็ว Windows Startup เมื่อเริ่มต้นทำงาน ลดกระบวนการทำงานต่างๆ ของโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้งานลง หรือตั้งค่าไม่ให้ทำงานเมื่อเริ่มต้นระบบ รวมถึงการปรับแต่งต่างๆ โดยเมนูนี้ผู้ใช้ควรมีความรู้และความเข้าใจก่อนที่จะทำการปรับแต่ง เพราะอาจะเกิดผลกระทบหรือความผิดพลาดกับโปรแกรมบางโปรแกรม

Privacy Protector คือเมนูที่จะแสดงรายละเอียด การปกป้องรักษาความเป็นส่วนตัว ลบร่องรอยของการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั้งหมด เช่น ประวัติการเข้าชมและการเข้าถึงไฟล์ที่เป็นความลับ การดูรูปภาพ การดูหนัง และการเข้าถึงสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะภายในเครื่องหรือเข้าชมผ่านทางอินเทอร์เน็ต

System Monitoring คือการตรวจสอบระบบจะแสดงข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ของคุณ เป็นข้อมูลภาพรวมสั้นๆ ข้อมูลรายการฮาร์ดแวร์ทั้งหมดในเครื่องให้ผู้ใช้ทราบได้ทันที

ระบบป้องกันความปลอดภัยของ Windows อาจมองว่าโปรแกรมนี้ไม่ปลอดภัย เนื่องจากมันสามารถเข้าถึงการทำงานต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ได้มาก และสามารถปรับเปลี่ยนระบบได้ หากผู้ใช้ที่ใช้โปรแกรมเปลี่ยนแปลงค่าต่างๆ มากเกินไปอาจจะส่งผลกระทบต่อคอมพิวเตอร์ของท่านได้ ดังนั้นควรใช้งานเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

สำหรับ Wise Care 365 Free จะเป็นรุ่นฟรีที่สามารถทำได้ตามคุณสมบัติข้างต้น หากต้องการใช้งานคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมให้อัปเกรดใช้แบบ Pro ได้