SplitCam โปรแกรมสตรีมมิ่งสตูดิโอสำหรับการสตรีมมิ่งที่มีประสิทธิภาพ เป็นโปรแกรมฟรีที่สามารถใช้ในการทำ Broadcasting และ Livestream
279
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
License:
Publisher:
OS support:
Updated:
Freeware
Windows 7, 8, 10
8 มิถุนายน 2020

SplitCam โปรแกรมสตรีมมิ่งสตูดิโอสำหรับการสตรีมมิ่งที่มีประสิทธิภาพ เป็นโปรแกรมฟรีที่สามารถใช้ในการทำ Broadcasting และ Livestream โดยโปรแกรมนี้จะทำงานร่วมกับกล้อง Webcam ที่ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ รวมถึงการบันทึกภาพเคลื่อนไหวจากกิจกรรมต่างๆ ภายในหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณไปพร้อมๆ กัน รวมถึงการเล่นเกมด้วย เชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์หรือแหล่งที่อยู่ที่ผู้ชมสามารถรับชมรับฟังได้ในแบบเรียลไทม์

SplitCam สามารถปรับแต่งคุณภาพรายละเอียดของวิดีโอ เสียงที่ส่งผ่านจาก input ผ่านโปรแกรมไปยัง output ที่หลากหลายขนาดตามมาตรฐาน สามารถตั้งค่าเลือกให้แสดงเฉพาะหน้าต่างที่กำหนด หรือแสดงหน้าจอที่ซ้อนกัน input เช่นแสดงหน้าต่างจากกล้อง Webcam ไปพร้อมๆ กับหน้าจอในคอมพิวเตอร์ที่คุณอาจจะกำลังเล่นเกม หรือทำกิจกรรมอื่นๆ

SplitCam รองรับการสตรีมจากแหล่งตรีมบนเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Twitch.tv, Youtube, Facebook และเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีฟังก์ชันสำหรับการตรีม ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการสื่อสาร เผื่อแพร่สิ่งต่างๆ ในรูปแบบวิดีโอสด

SplitCam ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหรือยังไม่ได้รับความนิยมในไทยเมื่อเทียบกับโปรแกรม OBS Studio แต่ในด้านการใช้งานนั้นก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีปัญหาเลยสำหรับใครที่เคยใช้โปรแกรมประเภทนี้มาก่อน ส่วนผู้ใช้งานรายใหม่ที่ยังใช้โปรแกรมไม่เป็นนั้นก็ต้องศึกษาและทำความเข้าใจเอง อาจจะเริ่มจากสิ่งง่ายๆ ก่อนแล้วค่อยเรียนรู้การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ เพิ่มตามลำดับ

คุณสมบัติของโปรแกรม

  • สตรีมวิดีโอจากกล้อง HD ของคุณโดยไม่สูญเสียคุณภาพของวิดีโอ เลือกความละเอียดที่ต้องการด้วยตนเอง
  • ใช้เว็บแคมของคุณในแอปพลิเคชันหลายตัวโดยไม่ทำให้เกิดข้อผิดพลาด เช่น “webcam busy”
  • การใช้เอฟเฟกต์ประกอบ เช่น แทนที่ศีรษะของคุณด้วยวัตถุ 3 มิติ เพื่อให้สตรีมของคุณเป็นที่ชื่นชอบ สนุกสนาน
  • รองรับการทำงานร่วมกับการบริการของโปรแกรมสื่อสาร เช่น Skype, Google Hangouts, Facebook Messenger, Windows Live Messenger, ICQ, Camfrog, Youtube และอื่นๆ
  • รองรับการใช้งานร่วมกับเว็บไซต์สตรีมเมอร์ เช่น Twitch.tv, Livestream, Ustream, Facebook, Youtube Live, Periscope และอื่นๆ
  • ซูมวิดีโอของคุณใน SplitCam และสตรีมในบางส่วนที่ต้องการได้

ผู้ใช้คนไหนที่อยากลองแต่ยังติดว่าใช้งานไม่เป็น สามารถเข้าไปอ่านวิธีใช้งานได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ
https://splitcam.com/blog/category/guides