โปรแกรมฟรี Free Download Manager ช่วยดาวน์โหลดและจัดการการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ เช่น จัดเก็บตามประเภทของไฟล์ เร่งความเร็วสูงสุด ตั้งเวลา หยุดชั่วคราวและดาวน์โหลดต่อจากเดิม เป็นต้น
444
1 vote, average: 4.00 out of 51 vote, average: 4.00 out of 51 vote, average: 4.00 out of 51 vote, average: 4.00 out of 51 vote, average: 4.00 out of 5 (4.00/5) 1
License:
Publisher:
OS support:
Updated:
Open Source
Windows XP, Vista, 7, 8, 10
5 กรกฎาคม 2020

Free Download Manager (FDM) โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดและจัดการไฟล์ ฟรีโอเพนซอร์สสำหรับวินโดวส์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารจัดการการดาวน์โหลดไฟล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การจัดคิวการดาวน์โหลด จำแนกและแบ่งหมวดหมู่ประเภทของแต่ละไฟล์ที่ดาวน์โหลด ควบคุมปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตในการดาวน์โหลดหรือขยายขีดจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเร่งการดาวน์โหลดไฟล์ให้ไวยิ่งขึ้น

โปรแกรม Free Download Manager สามารถดาวน์โหลดได้พร้อมกันสูงสุด 10 ไฟล์ และรองรับการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากจะรองรับการดาวน์โหลดไฟล์หลากหลายประเภทแล้วโปรแกรม Free Download Manager ยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอีกมากมาย เช่น การสนับสนุนการลากและวาง URL หรือลิงค์สำหรับดาวน์โหลดไฟล์จากเบราว์เซอร์มายังโปรแกรมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดหลายๆ ไฟล์พร้อมกัน

Free Download Manager สามารถทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ยอดนิยมต่างๆ ได้ เช่น Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Internet Explorer, Safari และเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ที่ไม่ได้กล่าวถึง

คุณสมบัติของโปรแกรมมีดังนี้
  • เล่นตัวอย่างไฟล์วิดีโอและออดิโอในขณะที่กำลังดาวน์โหลดหรือขณะที่ยังดาวน์โหลดไม่เสร็จ และใช้โปรแกรมแปลงรูปแบบไฟล์หลังจากที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว
  • แบ่งไฟล์ออกเป็นหลายๆ ส่วนให้ดาวน์โหลดไปพร้อมๆ กัน เพื่อเพิ่มความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลด
  • หากการดาวน์โหลดถูกขัดจังหวะไม่จำเป็นต้องเริ่มดาวน์โหลดใหม่ โปรแกรมสามารถที่จะดาวน์โหลดไฟล์ต่อจากเดิมได้
  • สามารถจัดระบบเบียบไฟล์ที่ดาวน์โหลดให้วางในโฟลเดอร์ที่กำหนดตามประเภทของไฟล์ได้
  • ตั้งเวลาเริ่มดาวน์โหลด หรือตั้งเวลาหยุดชั่วคราวได้
  • โปรแกรมมีอินเตอร์เฟซที่ทันสมัย (ไม่มีภาษาไทย) ใช้งานฟรีถาวร
  • อื่นๆ อีกมากมาย